หลังจากที่ปล่อยให้ AIS ครองตลาดซิมโรมมิ่งอย่าง SIM2Fly อยู่ยาวนาน ล่าสุดทาง Truemove H ก็เริ่มขยับมาต่อกรด้วยแล้ว กับการเปิดตัว True Travel SIM Asia ที่สามารถเล่นเน็ตในประเทศโซนเอเชียได้ 7 ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น ไต้หวัน หรือเกาหลี โดยมี data ให้ใช้งาน 4GB ในราคา 399 บาท โดยสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 8 วัน

True Travel Sim Asia นั้นเป็นซิมออกใหม่มาพร้อมแพ็คเกจพิเศษจาก Truemove H ที่สามารถซื้อเน็ตในต่างประเทศแบบเหมาแพ็คได้ ในราคาที่ถูกกว่าบริการโรมมิ่งทั่วไปของเครือข่าย โดยมีราคาซิมพร้อมแพ็คเกจอยู่ที่ 399 บาท สามารถนำไปใช้ใน 6 ประเทศแถบเอเชียได้ ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น ไต้หวัน เกาหลีใต้ ฮ่องกง จีน สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย รวม 7 ประเทศ

ซึ่งวิธีการใช้งานก็ง่ายมาก ใส่ซิมแล้วเปิดเครื่อง รอจับสัญญาณได้เมื่อไหร่ก็กดรหัสสมัครแพ็คเกจได้ทันที ไม่ต้องลำบากเลือกเครือข่าย โดยมีแพ็คเกจ 2 แบบให้เลือกคือ

  • Travel SIM Asia 3 วัน ใช้เน็ตได้ 1GB ในระยะเวลา 3 วัน หมดแล้วหมดเลย ราคา 150 บาท กด *115*150# โทรออก
  • Travel SIM Asia 8 วัน ใช้เน็ตได้ 4GB ในระยะเวลา 8 วัน มี FUP ใช้งานได้ต่อเนื่อง ราคา 299 บาท กด *115*299# โทรออก

ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากใช้เน็ตในต่างประเทศแต่กลัวเจอค่าโรมมิ่งเป็นแสนๆ เพราะเผลอลืมปิดเน็ตหรือสมัครแพ็จเกจไม่ทัน เพราะว่าเป็นซิมในระบบเติมเงิน หากเงินหมดเมื่อไหร่ ก็ใช้ไม่ได้ทันที ใครที่สนใจก็สามารถไปหาซื้อซิมตามศูนย์บริการของทรูได้เลยครับ