อีกเพียงสัปดาห์เดียวจะถึงงานใหญ่ของ Xiaomi หรือการเปิดตัว Mi 8 ในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้นั่นเอง ซึ่งจากภาพหลุดก่อนๆ หน้าที่เราเห็นส่วนหน้าจอบากหรือติ่งเล็กๆ นั้น เมื่อเทียบกับภาพกล่อง Mi 8 ที่หลุดออกมาล่าสุดนั้นช่างต่างกันโดยสิ้นเชิง แล้วแบบนี้สเปคของเรือธงครบรอบ 8 ปีของ Xiaomi จะเป็นอย่างไร มีความพิเศษอะไรซ่อนอยู่ในติ่งขนาดใหญ่นั่นกันแน่

ขอพักเรื่องรอยบากอันใหญ่ยาวเอาไว้ก่อน ถ้ามาดูตัวหนังสือที่ระบุหน้ากล่อง เราจะได้เห็นการระบุเรื่องชิปเซ็ต Snapdragon 845 และการนำเอา AI เข้ามาร่วมใช้งานด้วย (ซึ่งก็มีตั้งแต่ MIX 2s) ส่วนตัวเครื่องด้านหน้านั้นดูแล้วหน้าจอไม่เหลือขอบจอในแต่ละด้านเอาไว้เลย ส่วนด้านหลังเองเราก็ยังไม่เห็นพื้นที่ของเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (อาจจะถูกบังไว้) ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า Xiaomi อาจจะนำเอาสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอมาใช้เป็นครั้งแรกใน Mi 8

ส่วนของหน้าจอ Mi 8 นั้นยังลือกันอยู่ว่าขนาดจะเป็น 6.01 นิ้ว หรือ 6.2 นิ้วกันแน่ ส่วนความละเอียดนั้นน่าจะยังอยู่ที่ Full HD+ หน่วยความจำภายในคาดว่ามาพร้อมกับ RAM 6GB / 8GB และความจุน่าจะเริ่มที่ 128GB ไปจนถึง 256GB กล้องหลังคู่มีความละเอียด 20MP (f/1.7) และ 16MP (f/2.0) พร้อมแบตเตอรี่ 3300 มิลลิแอมป์ โดยราคาจะเริ่มต้นที่ 2,999 หยวน หรือประมาณ 15,000 บาท

กลับมาที่รอยบากด้านบน มีข่าวว่าน่าจะเป็นการใส่ระบบสแกนใบหน้าแบบ 3D (คล้ายกับของ iPhone X) เข้าไป พร้อมกับเซนเซอร์อื่นๆ อีกทำให้แถบด้านบนนั้นยาวกว่ารุ่นไหนๆ ที่ Android เคยทำมา นอกจากนั้นในงานนี้จะมีการเปิดตัว MIUI 10 พร้อมกันอีกด้วย

 

source : androidpure