fbpx
News

Apple ส่งตัวแทนบินคุย Toyota ถึงญี่ปุ่น ขอให้มาช่วยพัฒนา Apple Car

DigiTimes รายงานว่า ตอนนี้ตัวแทนของ Apple ได้เดินทางมายังเอเชีย เพื่อที่จะเปิดโต๊ะพูดคุยกับ Toyota แบรนด์รถยนต์จากญี่ปุ่น เข้ามาช่วยร่วมกันพัฒนาซอฟต์แวร์และชิ้นส่วนประกอบของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกของบริษัทฯ ในชื่อ Apple Car โดยคาดว่าน่าจะเริ่มผลิตในช่วงปี 2024 หรืออีก 2 ปีข้างหน้า

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า Apple อาจไม่สามารถเสก Apple Car ออกมาได้ลำพังโดยที่ไม่พึ่งผู้เชี่ยวชาญหรือแบรนด์อื่น ๆ ที่มีประสบการณ์ในด้านรถยนต์ไฟฟ้าได้ ซึ่งนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาถึงต้องบินไปคุยกับตัวแทนของ Toyoto ถึงเกาะญี่ปุ่น รวมถึงก่อนหน้านี้ก็เคยส่งตัวแทนไปเจรจากับ SK Group และ LG Electronics มาแล้วหนึ่งรอบ เพื่อตั้งไข่กับโปรเจกต์นี้ให้ไวที่สุด

โดย Toyota, SK Group, LG, Nissan ฯลฯ น่าจะเข้ามามีบทบาทสำคัญกับโปรเจกต์ Apple Car มาก ๆ พูดง่าย ๆ คือ บริษัทผลไม้อาจจ้างวานให้แบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง เข้ามาช่วยสร้างและประกอบชิ้นส่วนรถยนต์ไฟฟ้าพลังงานสะอาดให้กับพวกเขา ส่วน Apple อาจจะไปรับผิดชอบในส่วนของซอฟต์แวร์แทน

อีกทั้งยังมีรายงานอีกว่า Apple สนใจอยากผลิตแบตเตอรี่สำหรับใช้งานกับรถยนต์ไฟฟ้าใช้เองในสหรัฐอเมริกา แต่ถึงอย่างนั้น พวกเขาก็น่าจะต้องพึ่งพาบริการของ Toyota หรือไม่ก็อาจจะเป็นไม้เบื่อไม้เมาอย่าง Samsung ที่เมื่อไม่นานมานี้ เพิ่งจะออกแบบแบตเตอรี่ชนิดพิเศษให้กับ Tesla ของ Elon Musk ไปได้

นอกจากนี้ Reuters ยังเคยออกมารายงานอีกว่า แบตเตอรี่ที่ Apple ออกแบบนั้น มีศักยภาพมากพอที่จะลดต้นทุนการผลิตไปได้เยอะพอสมควร และน่าจะช่วยเพิ่มไมล์การวิ่งให้ไปได้ไกลกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งแหล่งข่าวใกล้ชิดของ Reuters เผยว่า เทคโนโลยีแบตเตอรี่ของ Apple จะทำให้เราว้าวเหมือนกับครั้งแรกที่เห็น iPhone ช่วงสิบกว่าปีก่อนเลยทีเดียว

โดย Apple มีแผนจะเริ่มผลิตรถยนต์ไฟฟ้า Apple Car ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งของปี 2024 ที่จะถึงนี้ แต่ก็ไม่แน่ว่าอาจจะเจอพิษดีเลย์เลื่อนออกไปจากการระบาดของ COVID-19 ไปอย่างน้อย ๆ หนึ่งปีหรือมากกว่านั้น

 

ที่มา: MacRumors

3 Comments

 1. Facebook Profile photo

  Gam Berg Post on September 3, 2021 at 4:47 pm

  #1029695

  ซื้อรถแล้วยังต้องซื้อล้อพวงมาลัยแยกอีกต่างห่างป่าว?  สงสัยจะใช่

 2. Kohaku Post on September 3, 2021 at 5:53 pm

  #1029696

  ที่แน่ๆน่าจะไม่แถมหัวชาร์จ

 3. Allend19 Post on September 4, 2021 at 12:01 am

  #1029701

  Apple Car ไม่แถมหัวชาร์จไฟ ไม่แถมสายหูฟังนะ
  เริ่มต้นตั้งแต่รุ่นความเร็ว 128 256 512 km/hr ตามลำดับ
  รองรับชาร์จไฟผ่าน"แท่นไวเลสชาร์จ" 15w
  มี Apple Care ดูแลแบต ล้อยาง ตลอด 2ปี ทั่วประเทศไทย กาวหมดละ

Leave a Reply

To Top