fbpx
News

Huawei เผยยังไม่ได้คุยกับ Apple แต่ก็สนใจจะขายชิป 5G สำหรับใช้งานกับ iPhone ให้ถ้าสนใจ

หลังจากมีข่าวว่าทาง Huawei สนใจจะขายชิปเซตของตัวเองให้กับ Apple ในสัปดาห์ที่ผ่านมา และข่าวดังกล่าวก็ได้รับการยืนยันแล้วจากสื่อ CNBC ที่ได้สัมภาษณ์ผู้ก่อตั้งของ Huawei ว่าเขานั้นสนใจจะจัดหาชิป 5G ให้ทาง Apple จริง แต่ยังไม่มีการพูดคุยใดๆ กับอีกฝ่ายเลย

CEO และผู้ก่อตั้ง Ren Zhengfei ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อ CNBC ว่า บริษัทมีความสนใจและเป็นไปได้ที่ทางบริษัทจะเปิดขายโมเด็ม 5G ให้กับผู้ผลิต iPhone แต่ก็ยังไม่มีการพูดคุยใดๆ กับทาง Apple เกี่ยวกับเรื่องนี้เลย โดยทาง Huawei ได้เปิดตัวโมเด็ม 5G เพื่อเป็นอุปกรณ์รองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายโทรศัพท์มือถือไปเมื่อปีที่แล้ว

จากการให้สัมภาษณ์กับสื่อ ผู้ก่อตั้ง Huawei ได้ชื่นชม Apple ว่าเป็นบริษัทที่ยอดเยี่ยม
และในอนาคตเขาก็ตั้งตารอคอยคู่แข่งที่จะมีส่วนร่วมในตลาดมือถือรุ่น 5G เครือข่ายที่พร้อมรองรับการเชื่อมต่อที่รวดเร็วและเทคโนโลยีใหม่ๆ เช่น รถยนต์ที่ไร้คนขับ

“การเตรียมความพร้อมสำหรับยุคแห่งเครือข่าย 5G เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากในเวลานี้ เราคิดว่า Apple ควรมีบทบาทที่สำคัญอย่างยิ่งในนั้น ไม่ควรขาดเขาไป” Ken Hu หนึ่งในประธานของ Huawei กล่าว

ในตอนนี้ Apple ยังไม่มี iPhone รุ่นที่รองรับเครือข่าย 5G ในขณะที่คู่แข่งอย่าง Huawei และ Samsung ได้เปิดตัวมือถือรุ่น 5G ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่หลังจากที่มีข่าวการฟ้องร้องกันมาอย่างยาวนานระหว่าง Apple และ Qualcomm และคู่กรณีประกาศไม่ขายชิป 5G ให้ ตอนนี้ทั้งคู่ได้สงบศึกกันเรียบร้อย และคาดว่าทาง Apple จะหันมาพึ่งชิปจาก Qualcomm แทน Intel ที่เพิ่งประกาศว่าไม่ผลิตชิปโมเด็ม 5G แล้ว ก็เลยไม่รู้ว่าตอนนี้ทาง Huawei จะสามารถเข้าไปแทรกขายชิปให้กับ Apple ได้อย่างที่หวังหรือไม่

ที่มา: cnbc

4 Comments

 1. Avatar

  tmriddle Post on April 17, 2019 at 3:09 pm

  #1006982

  ไม่มีอะไรมากครับ ข่าว Huawei กวนต_ีน USA เล่นๆ
  เค้ากดดันไม่ใช้ใช้ไปทั่วโลก คงปล่อยให้ Apple ใช้หรอก

 2. Avatar

  ayebang Post on April 17, 2019 at 3:49 pm

  #1006984

  เหตุผลที่แบนหัวเว่ย คงเพราะกลัวว่า จีนจะเด่น ดี ดังเกิน จนกลัวตามไม่ทัน เลยหาเรื่องซะงั้น เฉพาะตลาดอเมริกา มันใหญ๋มากเลยนะ

 3. Avatar

  coolcool Post on April 18, 2019 at 1:11 am

  #1006991

  ก่อนจะบอกว่าอยากขาย

  ต้องถามลูกค้าก่อนครับ ว่าอยากซื้อ รึเปล่า

  อันนี้ออกแนว เพ้อ เป็นตุ เป็นตะ

 4. palmpspp

  palmpspp Post on April 18, 2019 at 10:26 am

  #1006998

  อันนี้น่าจะสงครามธุรกิจ +สงครามกับเมกาเนี่ยแหละครับ
  จะบอกว่า เออเจ้าเราทำได้นะ 5G มีแค่เรา กับ Qualcomm แค่นั้นนะ ที่ทำ chipset 5G ในมือถือได้
  ถ้าเลือก Qualcomm ก็ capacity ก็ไม่สูงพอนะ อาจจะต้องหันมาพึ่งเรา อะไรประมาณนี้

Leave a Reply

To Top