fbpx
Device Review/Preview

รีวิว Galaxy Note 9 มือถือที่เค้าว่ากันว่าไม่น่าซื้อ

Galaxy Note 9 เตรียมจะวางขายในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ โดยหลายคนก็ยังตัดสินใจไม่ได้แม้จะมีโปรสุดโหดมากมายทั้งลดค่าเครื่องไปเป็นหมื่นแบบไม่มีเงื่อนไข หรืออัพหน่วยความจำเป็น 512GB แบบไม่ต้องเพิ่มเงินสักบาทเดียว ด้วยเสียงจากคนรอบข้างที่ค่อนข้างแตกต่างกันไปว่าตัวนี้มันน่าซื้อหรือไม่น่าซื้อ วันนี้ผมขอมาบอกประสบการณ์ส่วนตัวที่ได้ใช้งานมาตลอดสัปดาห์ว่าสรุปมันน่าซื้อไม่น่าซื้อกันแน่

กดเข้าไปดู สเปคของ Galaxy Note 9 แบบเต็มๆได้นะครับ ตรงนี้จะขอแปะแบบจุดเด่นๆเอาไว้ก็พอ

อะไรทำให้คนบ่นว่า Galaxy Note 9 ไม่ค่อยน่าสนใจ

 • ดีไซน์เดิมๆไม่สวยแปลกตา : Galaxy Note 8 และ Note 9 ไม่มีความแตกต่างกันเท่าไหร่นัก ยังคงมีการจัดเรียงกล้องด้านหลังคล้ายๆเดิม แค่เลื่อนเอาปุ่มแสกนลายนิ้วมือลงมาด้านล่างให้ปลดล็อคได้ง่ายขึ้น ไม่เผลอไปแตะโดนหน้าเลนส์กล้องเท่านั้น ส่วนด้านหน้ายังคงเลือกใช้กระจกลงโค้งซ้ายขวาให้ดูสวยงาม แต่ลำบากนิดหน่ายสำหรับคนใช้ปากกา
 • ไม่มีนวัตกรรมแปลกใหม่ : ด้วยความที่คนมอง Samsung เป็นแบรนด์แห่งอนาคต หวังว่าในทุกปีเราจะได้เห็นอะไรแปลกใหม่ในสมาร์ทโฟรระดับท็อป ปล่อยนวัตกรรมว้าวๆ มาแสดงให้เราต้องควักกระเป๋าตังค์จ่ายกัน แต่สำหรับ Galaxy Note 9 กลับไม่มีอะไรที่เด็ดจนเป็นไวรัล สร้างกระแสให้คนฮือฮา เหมือนแบรนด์อื่นๆที่ได้ออกไปก่อนหน้านี้ ยิ่งถ้าใครใช้ Galaxy Note 8 อยู่ก็จะยิ่งตั้งคำถามว่าเราจะเปลี่ยนเป็นรุ่นใหม่นี้ไปทำไม?

2 เรื่องข้างต้น เรียกได้ว่าเป็นประเด็นหลักที่สุดที่ได้รับการคอมเม้นต์เข้ามาหลังจากงานเปิดตัว ซึ่งก็น่าจะยังไม่ได้ลองจับเครื่องจริง  และลองใช้งานกัน อาจจะยังไม่ทราบว่านอกเหนือจากทั้ง 2 เรื่องนี้แล้ว Galaxy Note 9 ยังมีประเด็นอื่นๆที่ทำให้มันไม่น่าซื้ออีกหรือไม่

ลองใช้งานจริง Galaxy Note 9 เจอปัญหาอะไรบ้าง?

..

.

.

.

นึกแล้วนึกอีก ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมานี่ยังไม่เจอปัญหาอะไรเลยนะ ใช้งานทุกอย่างได้ดีมาก ตอบโจทย์ทุกอย่างที่อยากได้แล้ว

ประสิทธิภาพเร็วจริงแรงจริง เล่นเกมได้สมูทแบบไม่ต้องติดเทอร์โบ

Galaxy Note 9 มาพร้อมกับ Exynos 9810 ตัวเดียวกับที่ใช้อยู่ใน Galaxy S9 / S9+ ซึ่งหลังๆมา Exynos เริ่มได้การยอมรับมากขึ้นเรื่อยๆว่าสามารถทำงานได้ดีไม่แตกต่างจาก Snapdragon เท่าไหร่ แม้ว่าบางคนก็ยังติดกับ Snapdragon อยู่บ้าง ด้วยความเสถียร และชื่อชั้นที่ยังดูดีกว่า ทำ Benchmark เทียบกับรุ่นอื่นที่ใช้ Snapdragon 845 ก็จะได้คะแนนน้อยกว่าเล็กน้อย แต่พอเอาเข้าจริง ใช้งานทั่วไปทำได้ดีไม่แพ้ Snapdragon แต่อย่างใด โหลดข้อมูลเข้าเกมได้รวดเร็วในระดับต้นๆ และปัจจุบันสามารถเล่น ROV ได้แบบไม่มีปัญหาแล้ว น่าจะได้ไปคุยกับ Tencent บริษัทต้นสังกัดให้ปรับจูนตัวเกมได้เรียบร้อย ส่วนเกมอื่นๆอย่าง PUBG, Final Fantasy ก็เล่นได้ดีไม่มีเฟรมเรตกระตุกอะไรนะ

สองซิม Standby 4G ได้ทั้งคู่ รองรับ Gigabit Internet

Galaxy Note 9 ยังคงเลือกใช้ Hybrid Slot สำหรับซิม ทำให้ต้องเลือกระหว่าง ซิมที่ 2 กับ MicroSD ซึ่งถ้าใครเลือกซิม 2 ก็จะมี 4G ให้ใช้ทั้งสองซิม Standby ได้พร้อมกัน สามารถสลับไปมาได้อย่างรวดเร็ว และรองรับทั้ง VoLTE VoWiFi ด้วยกันทั้งคู่ และถ้าไปเจอเครือข่ายที่รองรับ ก็สามารถใช้ Note 9 จับสัญญาณทำความเร็วระดับ Gigabit (1,000 Mbps) กันได้ เพราะตัวมันรองรับทั้ง 5CA, 4×4 MIMO, 256QAM, LTE Cat.18, LAA, MPTCP ดาวน์โหลดได้สูงสุด 1.2Gbps ซึ่งในเมืองไทยหาบริเวณที่ทำความเร็วระดับนี้อาจจะยากหน่อย แต่ด้วยเทคโนโลยีเครือข่ายนี่ AIS กับ TrueMove เริ่มมีใช้กันแล้วนะ แต่ถ้าใครเลือกไม่ใส่ซิมสอง อยากจะเติมเมมเข้าไปอีกก็ได้นะ โดยความจุสูงสุดของ microSD ที่มีวางขายในปัจจุบันและเครื่อง Galaxy Note 9 รองรับจะอยู่ที 512GB ถ้าใครจองผ่านออนไลน์ตอนนี้มีโปรอัพความจุขึ้นเป็น 512GB อีก เติมแบบเต็มๆยัดเข้าไปเป็น 1TB ได้เลย แต่ผมยังไม่มีปัญญาหาเอามา microSD ใหญ่ขนาดนั้นเอาลองใส่ลองใช้ให้ดูได้นะ 555

S Pen + Bluetooth เติมเต็มความสามารถ นวัตกรรมอยู่ที่แหล่งพลังงาน

การรีวิวใช้งาน S Pen นี่ไม่ขอพูดเยอะละกัน มีเขียนแยกเอาไว้พอสมควรแล้วครับ สามารถกดไปอ่านได้จาก ข้อมูลการใช้งาน S Pen ของ Galaxy Note 9 ซึ่งโดยสรุปคือ S Pen ยังทำงานได้ดีเหมือนเดิม ความสามารถ Bluetooth ทำงานได้ดีกว่าที่คุยเอาไว้ ทั้งระยะทำการก็ทำได้เกือบ 30 เมตรจากที่บอกว่า 10 เมตร และใช้งานได้ยาวนานกว่า 30 นาทีตามที่เคลมเอาไว้นะ จริงอยู่ว่าฟีเจอร์ใหม่ที่มาจาก Bluetooth เหล่านี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ว้าวอะไร หลายคนบอกว่าสามารถหาซื้ออุปกรณ์เสริมอื่นมาใช้แทนกันได้ก็จริง แต่ก็ไม่มีตัวไหนที่ทำให้เราพกติดตัวไปตลอด ใช้งานได้ง่ายๆแบบเดียวกันนี้ได้ และส่วนที่จัดว่าเจ๋ง เรียกได้ว่าเด็ดก็คือ การเลือกใช้ Super Capacitor มาเป็นแหล่งพลังงาน ชาร์จไฟได้จากมือถือได้ทันที แค่เสียบไว้ 20 วินาทีก็พร้อมใช้งานได้ยาวๆ ซึ่งอุปกรณ์เสริมเหล่านั้นไม่มีใครทำแบบนี้ได้แน่ๆ

กล้อง และวิดีโอ ถ่ายสวยครบจบหลังกล้อง

กล้องใน Galaxy Note 9 ดูคร่าวๆแล้วเป็นการใช้ Hardware ตัวเดียวกับ Galaxy S9 แต่ติดอาวุธเพิ่มเติมคือ Intelligent Camera หรือความสามารถในการจดจำฉากที่เราถ่ายภาพได้ และปรับแต่งภาพให้สวยยิ่งขึ้น ฟังแล้วก็น่าจะคุ้นๆกับ AI Camera ที่ฟากกล้องจีนเค้ามีใส่มากันให้พรึ่บ แต่ทาง Samsung น่าจะไม่ได้อยากใช้คำเดียวกัน คุณภาพที่ได้ก็อยู่ในมาตรฐานของ Samsung ที่เอาจริงๆกล้องของค่ายนี้ก็สวยไว้ใจได้อยู่แล้ว ใช้งานดีในเกือบจะทุกสภาพแสง จะมีแพ้ค่ายอื่นบ้างในบางเงื่อนไขเท่านั้น ถ้าเทียบภายในค่ายกันเอง กล้องจัดว่าดีขึ้นจาก Galaxy Note 8 พอตัว และดูโอเคขึ้นจาก S9 เล็กน้อยนะ สำหรับกล้องและวิดีโอ เรามีทำเทสต์แยกเอาไว้อยู่นะครับ ไปดูภาพเทียบกับกล้องรุ่นอื่นๆกันได้ สำหรับฟีเจอร์ Intelligent Camera ที่มีเพิ่มมาใน Galaxy Note 9 นี้ต้องบอกว่าก็ทำให้ถ่ายสวยขึ้นในหลายรูป แต่บางภาพอาจจะยังไม่โดนใจผมบ้าง ซึ่งโหมดนี้เราสามารถตั้งค่าปิดได้นะ ไม่ได้บังคับใช้ตลอดเวลา อย่างไรก็ดี เรื่องกล้องนี่ส่วนตัวผมจะบอกเสมอๆแล้วว่าเรื่องคุณภาพเลนส์และเซนเซอร์ตัวท็อปของแต่ยี่ห้อเนี่ยแทบจะไม่ต่างกันแล้ว จะมีต่างกันหน่อยก็เรื่องการจูนสีของตัว AI ที่บางครั้งเติมสีและคอนทราสมากน้อยต่างกันไป แต่ถ้าเปิดถ่าย RAW เมื่อไหร่ เนื้อภาพออกมาสวยกันทุกตัว ที่เหลือเป็นเรื่องของคนที่อยู่หลังกล้องมากกว่าแล้วว่าใครจะสามารถถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกของภาพออกมาได้ดีกว่ากันครับ

แบต 4000 mAh อึดขึ้นจากเดิมเยอะมากกก

เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นสมาร์ทโฟนเรือธงจาก Samsung ให้แบตมาใหญ่ขนาดนี้ หลังจากที่กั๊กมาโดยตลอด ใครใช้งานหนักๆ ก็ต้องลุ้นกันว่าจะอยู่จนครบจบวันหรือไม่ แต่พอมาถึง Galaxy Note 9 ที่จัดแบตมาให้ใหญ่กว่าเมื่อตอน Note 8 ประมาณ 21% ทำให้อยู่ยืดขึ้นกว่าเดิมเยอะมาก ใช้งานหนักๆก็ไม่ต้องลุ้นว่าจะอยู่ถึงกลับบ้านรึเปล่า ถ้าใช้เบาๆนี่อยู่ถึงสองวันได้สบายๆเลย

SamsungDex ไม่ต้องพึ่ง Dock ต่อสายพร้อมใช้เลย

หลังจากที่เห็นคู่แข่งปล่อยฟีเจอร์ที่คล้ายกันออกมา และดีกว่าที่ไม่ต้องมานั่งต่อ Dock ให้วุ่นวายเหมือนของ Samsung Galaxy ทำเอา Samsung ก็ต้องเดือดร้อนปรับปรุงตัว ตามไปด้วย และปรับให้ใช้งานได้เพียงการต่อสายเช่นกัน ซึ่งก็ทำออกมาได้ดี ใช้งานต่างๆได้ครบจบ สามารถต่อ Keyboard และ Mouse ได้ทั้งแบบ Infrared และ Bluetooth โดยตัว Bluetooth นี้สามารถต่อได้ Keyboard + Mouse + Audio Speaker สามตัวใช้งานพร้อมกันได้เลยด้วย หรือถ้าไม่อยากพกพาอะไรแบบนี้ ก็สามารถปรับหน้าจอเป็น Touchpad หรือ Keyboard ได้ หรือจะใช้ S Pen จับลากเลยก็ได้เช่นกันนะ

เครื่องไม่ร้อนด้วย Water Carbon Cooling System

Galaxy-Note-9_15 เหตุผลนึงที่ก่อนหน้านี้ Samsung ต้องการให้ใช้ Samsung Dex ผ่าน Dock ก็น่าจะมีจากเรื่องความร้อนที่ขึ้นสูงจากการประมวลผลที่หนัก ส่งผลเสียทั้ง ประสิทธิภาพการทำงานที่อาจจะต่ำลง เพราะต้องลดความแรงของตัวประมวลผลให้ไม่ร้อนเกินไปนัก และอุปกรณ์ภายในเครื่องจะเสื่อมเร็วกว่าเวลาอันควร ซึ่งใน Galaxy Note 9 ได้มีการแก้ปัญหานี้ ด้วยระบบจัดการความร้อน Water Carbon Cooling System ใช้งานหนักๆก็มีอุ่นเบาๆเท่านั้น

ลำโพงคู่สตอริโอดังชัด มีเบสมาบางๆ หูฟังมีรูเสียบคุณภาพไม่เบา

คุณภาพของลำโพง Galaxy Note 9 ถอดเอามาจาก Galaxy S9 เลยก็ว่าได้ ทำการจูนโดย AKG เช่นเดิม เสียงดังฟังชัด ได้มิติกว่าลำโพงสเตอริโอในมือถือรุ่นอื่นหลายตัว และสบายใจหายห่วงเรื่องหูฟังเดิม และคนที่ไม่ชอบหูฟังแบบไร้สาย เพราะช่อง 3.5mm ยังมีให้ใช้อยู่ตามเดิม

ดีไซน์จอโค้ง ไม่ตอบโจทย์การเขียน ด้านหลังจัดวางได้ดีกว่านี้

สิ่งที่ไม่ชอบเป็นการส่วนตัวที่สุดก็คงจะเป็นเรื่องเดิมๆ ที่เป็นมาหลายรุ่นแล้ว ก็คือดีไซน์หน้าจอโค้งที่ทำมาให้ใช้งานได้ยากโดยเฉพาะคนที่อยากจะเอามาจดเขียนจริงจัง แต่ในทางกลับกันก็เข้าใจถึงความสวยงามและความเป็นเอกลักษณ์ของเค้าอะนะ ว่าอยากจะโค้งไปให้สุดทาง มองทีเดียวก็รู้ละว่านี่คือ Samsung แน่ๆ เช่นเดียวกันกับด้านหลังที่ไม่เหมือนใคร เหลี่ยมๆตรงกลางเครื่องกับติ่งที่แสกนลายนิ้วมือ ที่ครั้งแรกเห็นก็ว่าไม่สวย ดูไปนานๆก็ยังไม่สวย แต่สักพักก็จะชินไปเอง 55555

สวยไม่สวยไม่รู้ แต่ที่แน่ๆคือไม่ตามใคร

จากดีไซน์ที่มีลายเซ็นชัดเจน เป็นตัวของตัวเองแบบนี้ ต้องบอกว่าทำให้รู้สึกดีกับ Samsung มากขึ้นนะ จนถึงปัจจุบันยังไม่มีตัวไหนที่ในตลาดของ Samsung เลือกที่จะทำเป็นติ่งดำบนหน้าจอเลยแม้แต่รุ่นเดียว แถมยังคงรูหูฟังเอาไว้ พร้อมความสามารถในการเติมเมม เป็นข้อบ่งบอกที่ชัดเจนว่าวันนี้ Samsung เลือกที่จะไม่ตามใครอีกต่อไป ใครเห็นก็บอกได้ว่านี่คือ Samsung ไม่ใช่แค่อีกแบรนด์ที่ก๊อป Apple มา

ไม่ได้ชอบวาดเขียน จะเอา Galaxy Note 9 มาทำไม?

สิ่งนึงที่คนถามกันมาว่าถ้าไม่ใช้ปากกา คุ้มมั้ยถ้าจะซื้อ Galaxy Note ซึ่งปกติก็มักจะตอบไปว่า เลือกใช้ Galaxy S ก็เพียงพอแล้ว ไม่จำเป็นต้องจ่ายเพิ่มขึ้นมาเพื่อปากกาก็ได้ แต่ก็มักจะไม่ค่อยได้บอกว่า S Pen มันทำอะไรได้บ้าง และคนมักจะเข้าใจว่ามี S Pen แล้วต้องเขียนต้องวาดเท่านั้น ทั้งที่ความจริงแล้วมันทำอะไรได้มากกว่านั้นเยอะ ที่ชอบใช้กันมากที่สุดก็คือการเขียนลงในหน้าจอไปเลย หรือจะเอามาวาดทำสติ๊กเกอร์ไปเลยก็ได้นะ ยังไงลองไปดูความสามารถทั้งหมดและความพิเศษของ S Pen เพิ่มเติมกันได้นะ

ถ้าจะซื้อ Galaxy Note 9 ไปซื้อรุ่นอื่นดีกว่ามั้ย

สมาร์ทโฟนตอนนี้ต้องบอกว่ามีทางเลือกที่มากมาย รุ่นเจ๋งๆเด็ดๆมีให้เลือกกันเพียบอยู่ แต่ละตัวก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทั้งเรื่องของ OS, กล้อง, ดีไซน์ อะไรก็ว่ากันไป ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้ Galaxy Note 9 ก็น่าจะเรียกได้ว่าอยู่ในระดับต้นๆหรือดีที่สุดแล้ว อย่างเรื่องดีไซน์อันนี้แล้วแต่ความชอบ ส่วนกล้องบางสภาพแสงก็ดีกว่าชาวบ้านหรือกินกันไม่ขาด มีแพ้ในเรื่องช่วงแสงน้อยบ้าง แต่ถ้าคนถ่ายเก่ง Galaxy Note 9 ยังไงก็ถ่ายสวย และไว้ใจกล้องหน้าได้ แบตที่ทำมาอึดขึ้นเพียบ โดยรวมๆแล้วเป็นมือถือที่ครบครับในทุกด้านมาก หรือถ้ามองอีกอย่าง Galaxy Note 9 มีสิ่งที่หลายรุ่นไม่ได้ให้หรือเลือกที่จะตัดทิ้งไปซะด้วยซ้ำ

สรุป Galaxy Note 9 น่าใช้กว่ารุ่นอื่นอย่างไร

ก่อนซื้อรุ่นอื่น ถามตัวเองก่อนว่าต้องการฟีเจอร์ด้านล่างนี้รึเปล่า และรุ่นอื่นที่เล็งไว้เค้ามีให้เหมือนกันมั้ย

 • ดีไซน์มีเอกลักษณ์ ไม่โดนมองว่าเป็น iPhone
 • มีปากกา S Pen ที่ไม่ได้เอาไว้ใช้แค่วาดเขียน
 • ใช้งาน 4G ได้พร้อมกันทั้ง 2 ซิม รองรับ VoLTE, VoWiFi
 • เติมเมม microSD ได้ รวมสูงสุดถึง 1TB
 • มีช่องหูฟัง 3.5mm
 • กันน้ำ IP68
 • Bluetooth 5.0 เชื่อมต่อใช้งานได้หลายอุปกรณ์พร้อมกัน
 • รองรับ Fast Charge และ USB PD ใช้หัวชาร์จและ PowerBank ร่วมกับแบรนด์อื่นได้สะดวก
 • แสกนม่านตาที่ปลอดภัยกว่า Face Unlock
 • Samsung Pay จ่ายเงินไม่ต้องควักบัตรเครดิต*
 • มี Galaxy Gift ส่วนลดและสิทธิพิเศษเพียบ*

สองข้อสุดท้ายนี่เอาจริงๆคงแล้วคนและสถานที่นะ เพราะอาจจะไม่ได้หาใช้งานได้ง่ายสำหรับทุกคนขนาดนั้น จากที่บอกมาทั้งหมดสรุปสั้นๆ ก็คือ Galaxy Note 9 ที่เค้าว่ากันว่าไม่น่าซื้อ แต่ส่วนตัวผมกลับคิดว่ามันคือสมาร์ทโฟนที่สมบูรณ์แบบที่สุดตัวนึงในตอนนี้เลยนะ ยิ่งถ้าเกิดว่าใครจองทัน ได้เมม 512GB แรม 8GB ในราคาปกตินี่จะยิ่งคุ้มสุดๆไปเลยล่ะครับ

**พื้นที่โฆษณา**

สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note9 ราคาเพียง 14,900 บาท

สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note9 ที่มาพร้อมสเปกแบบจัดเต็มไม่แพ้ใคร หน้าจอ Infinity Display ชนิด Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ใช้งานสะดวกยิ่งขึ้นกับปากกาคู่ใจ S Pen อัจฉริยะเจเนอเรชั่นใหม่ ที่สามารถเชื่อมต่อบลูทูธให้สั่งการสมาร์ทโฟนจากระยะไกลได้เสมือนกับเป็นรีโมทคอนโทรล dtac online store นำเสนอโปรโมชั่นสุดเร้าใจ ซื้อสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note9 ราคาพิเศษ รับส่วนลดค่าเครื่อง 50% เหลือเพียงเริ่มต้น 14,900 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจและชำระค่าบริการล่วงหน้าตามที่กำหนด สิทธิพิเศษนี้ใช้ได้ทั้งลูกค้าเก่า เปิดเบอร์ใหม่ และลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมรับส่วนลดเพิ่มเติมอีก 1,500 บาท รายละเอียด สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy Note9 ราคาถูกที่สุดพร้อมโปรโมชั่น ตรวจสอบรุ่นและราคาสมาร์ทโฟน เพิ่มเติมได้ที่ dtac online store

44 Comments

 1. pureblackheart

  pureblackheart Post on August 21, 2018 at 6:59 pm

  #997069

  SS Pay มีคนบอกหลังๆ ร้านเริ่มจะไม่รับมากขึ้นนะครับ ไม่แน่ใจว่าจริงไม่จริง เพราะผมไม่ได้ใช้

  • Avatar

   coolcool Post on August 21, 2018 at 7:09 pm

   #997070

   พนักงานร้านต่างๆมันขี้เกียจคับ
   คือจะบังคับให้ใช้เป็นบัตร ไม่ก็เงินสดไปเลย

  • Avatar

   Wittawat Khaowthong Post on August 22, 2018 at 11:38 am

   #997112

   จริงๆใช้ได้ทุกร้าน บางร้านเราต้องบอกว่าใช้บัตรเครดิต แล้วตอนรูดก็เอาเครื่องไปแตะ ใช้ง่ายมาก บางร้านพนักงานเค้า งงคำว่า samsung pay เลยบอกไม่ได้  ตอนใช้เราบอกว่าบัตรเครดิต ส่วนเครื่องรูดบัตรตอนนี้ น่าจะรองรับหมดแล้วครับ

 2. theproject

  theproject Post on August 21, 2018 at 7:30 pm

  #997072

  ผมมองว่ามันเป็นรุ่นที่น่าโดนมาก ราคาโปรมันเร้าใจดี 55

 3. 7895

  7895 Post on August 21, 2018 at 7:50 pm

  #997074

  • ดีไซน์มีเอกลักษณ์ ไม่โดนมองว่าเป็น iPhone
  • บางที่ก็นะ 
 4. Avatar

  Toven Post on August 21, 2018 at 8:21 pm

  #997075

  ตอนแรกว่าจะรอดู  Mate20 เอไอเอสดันออกโปรจอง 21,900ไม่ต้องเปลี่ยนโปร เลยกดจองไปแล้ว หวังว่าจะเร็ว แรง อึดเหมือนในรีวิวนะครับ

 5. darklords

  darklords Post on August 21, 2018 at 8:24 pm

  #997076

  พรุ่งนี้เจอกันครับ มาจาก Note 2  คะแนน Antutu 23,000  เปลี่ยนมาใช้ Note 9 คะแนน Antutu 230,000 
  คะแนนห่างกัน 2 แสน ต่างกัน 10เท่า คงจะเร็วกว่าเครื่องเก่าผมเยอะมาก

  • truss1

   truss1 Post on August 22, 2018 at 2:06 am

   #997094

   ไม่เห็นตั้งนาน user modในตำนาน2ปีมานี้เล่นDeviceอะไรบ้างครับ

  • darklords

   darklords Post on August 22, 2018 at 8:32 am

   #997101

   Note 2 ตั้งแต่ปี 2012 ปลายปี ยันปัจจุบันเลย ไม่ได้เปลี่ยนเครื่อง ใช้จนไม่ไหวแล้ว จนจะเปลี่ยนเป็น Note 9

  • darklords

   darklords Post on August 22, 2018 at 8:37 am

   #997103

   ผมไปสิงสถิตย์ อยู่ใน Facebook Note 2 Club Thailand มานะ ไปหัดฝึกวิชามาเพิ่ม เรื่อง แกะ เครื่อง Hardware แต่ดูรีวิว จากใน Youtube แล้ว Note 9 ไม่กล้าแกะแน่ๆ ต้องเครื่องมือเยอะไป แถมรอม สำหรับ Note 9 ไฟล์ ละ 4GB เลย ใหญ่มาก 

   Web droidsans เหมือนเขาจะเน้น ไปทำรีวิวทาง Youtube แล้วล่ะครับ เพราะเห็นรายชื่อห้องใน ห้องของ Samsung ไม่มี Update รุ่นอื่นๆ เลย

   ทุกวันนี้ ถ้าใครจะทำรีวิว ต้องทำ ลง Youtube แล้ว ก็ อัดเสียงและวิดิโอ ประกอบ เอา จะเข้าใจง่ายกว่ามานั่งอ่าน ตาม Webboard นะ ครับ

  • darklords

   darklords Post on August 22, 2018 at 8:45 am

   #997105

   ถ้าสนใจก็ตามมานะครับ Samsung Galaxy Note 9 Club Thailand

   https://www.facebook.com/groups/1902386016461752/

   ถ้า Droidsan เปิดห้อง Note 9 แล้วจะมาสิงสถิตย์ ต่อครับ

  • Oakyman

   Oakyman Post on August 22, 2018 at 11:49 am

   #997114

   เครื่องไม่ช้าเหรอครับ ทนใช้ได้นานขนาดนี้
   ขนาด Note 4 ผมใช้ 3 ปี ยังทนไม่ไหว เปลี่ยนเป็น LG G6 แป๊บนึง แล้วก็เปลี่ยนมาใช้ Note FE

   ตอนนี้ Note FE เริ่มช้าตอนเปิด Google Maps นำทางไปด้วย

 6. NORULEP

  NORULEP Post on August 21, 2018 at 8:44 pm

  #997078

  โปรสุดโหดมากลดค่าเครื่องเป็นหมื่น .. แบบไม่มีเงื่อนไข
  ผมก็เผลอกดซื้อลืมดูเงื่อนไขไปเบยของค่ายเขียวไม่ต้องเปลี่ยนโปร

  จริงๆผมมองว่าอันนี้เก็บงานเก็บรายละเอียดถึงจะสมกับตระกูลโน๊ต
  โน๊ตแปดเก็บงานเก็บรายละเอียดไม่สุด

  • NORULEP

   NORULEP Post on August 23, 2018 at 5:48 pm

   #997207

   note 9 ตัวนี้ล็อคไม่ให้ใช้ "2 ซิม" + 1 sd เหมือน note fe หรือรุ่นอืนๆนะครับ
   จะขึ้นเตือนว่ามีอะไรไม่รองรับในช่องซิมการ์ดที่ 2 แล้วคำเตือนจะทำให้กดอะไรไม่ได้เลย

   **อันนี้มาบอกกัน เผื่อมีใครชอบใช้แบบนี้เหมือนกัน 
   ได้มาก็มีอัพเดท patch security 1 สิงหา ก็อัพทันที
   ไม่ได้ลองก่อนจะอัพเดท เสียดายมาก ธรรมดาจะใช้ 2 เบอร์ตลอด 
   โมตามที่เคยบอกๆกันก็ใช้ดีมาตลอดตระกูลโน๊ต เครื่องที่ 2 ก็พักไว้ก่อนก็แล้วกัน

 7. NORULEP

  NORULEP Post on August 21, 2018 at 8:47 pm

  #997079

  กล่องบนเป็นบั๊กอะไรรึเปล่าครับ ตอบจากเบราเซอร์จิ้งจอกไฟครับ
  (ลองตอบอีกกล่อง ฝากลบให้ด้วยครับ รวมกล่องนี้)

 8. Avatar

  ee38 Post on August 21, 2018 at 8:52 pm

  #997081

  งงกับคำว่า pro แบบไม่มีเงื่อนไข 
  ของที่ไหนครับ? 
  ก็ต้องเป็นลูกค้าอยู่แล้ว หรือไม่ก็ต้องสมัคร  package  รายเดือนราคาเต็มป่าว
  ปล.  ตอนนี้ผมใช้ package รายเดือนแบบลด  50% อยู่ครับ

  • Avatar

   tanakritu Post on August 22, 2018 at 7:09 am

   #997096

   ต้องเป็น serenade Gold หรือ Platinum

 9. Tah_h

  Tah_h Post on August 22, 2018 at 8:24 am

  #997098

  จอใหญ่แต่ขนาดเครื่องพอดีมือ
  สเปคสุดแรง
  จอสวยที่สุดในตลาด
  ใส่การ์ดเพิ่มความจุได้
  แบตอึด ชาร์จเร็ว
  ลำโพงคู่สเตอริโอ เสียงดี
  ยังมีพอร์ตหูฟัง 3.5
  เจ้าเดียวในตลาดมีปากกาสุดล้ำ
  กันน้ำกันฝุ่น
  สิทธิพิเศษใน Galaxy Gift เพียบ

  แค่นี้มันก้็เพอร์เฟ็กต์แล้วนะครับ

 10. l3lue5ky

  l3lue5ky Post on August 22, 2018 at 8:32 am

  #997100

  ถ้าไม่ใช้ปากกา ไป S9 ดีกว่าคับ ตอนนี้ราคาก็ ลงเอา ลงเอา โดยเฉพาะมือ 2

 11. Avatar

  kanti Post on August 22, 2018 at 8:43 am

  #997104

  รูปคุณกิมที่กำลังชี้ monitor อยู่ เป็น monitor แบบ touch screen ใช่ไหมครับ

 12. nutartworks

  nutartworks Post on August 22, 2018 at 9:06 am

  #997106

  จริงๆ ผมว่ามีเทคโนโลยีหลายอย่างที่แซมซังอาจจะเอาลงได้ แต่ก็ไม่ทำ ส่วนหนึ่งเพราะต้องการพัฒนาให้เสถียร แต่อีกส่วนคือ… กั๊กไว้ลงโน้ต 10 ซึ่งอาจจะเป็นรุ่นครบรอบมากกว่า เกิดเอาลงโน้ต 9 หมด เดี๋ยวโน้ต 10 จะไม่ว้าว

  • Avatar

   Wittawat Khaowthong Post on August 22, 2018 at 11:41 am

   #997113

   เค้าคงเอาลงใน S10 ครับ คนก็จะได้ว้าว แล้ว Note10 ก็จะใช้เทคโนโลยีใหม่ของ S10 เป็นบรรทัดฐาน มันเป็นแบบนี้มานานแล้ว ตระกูล Note

 13. darklords

  darklords Post on August 22, 2018 at 10:24 am

  #997107

  คุณกิม, คุณภัท, คุณเก่ง หรือทีมงาน Droidsan สนใจจะไปไหม แต่งานนี้ไปได้เฉพาะ ลูกค้าระดับองค์กรณ์/บริษัทนะครับ.  แบบ User ธรรมดาไปไม่ได้นะครับ เพราะเป็นสำหรับ Business  Forum ถ้าสนใจ สนใจก็หลังไมต์มานะครับ เดี๋ยวส่ง Link ให้ครับ

  ถ้าสนใจ ติดต่อมาทาง  https://www.facebook.com/suriyo.so หรือ ส่งข้อความมาในโพสนี้ก็ได้ หรือ จะส่งข้อความหลังไมต์มาครั

 14. Avatar

  leosungz Post on August 22, 2018 at 10:44 am

  #997110

  ไม่เลิกทำจอโค้งก็ลาก่อยยาวๆครับ ที่เสียดายมีแค่ ss pay gift แต่ความห่วยในจอโค้งมันมีเยอะกว่า

 15. Avatar

  holyporing1 Post on August 22, 2018 at 11:51 am

  #997115

  ด้านหลังของของรุ่นนี้ตรงตำแหน่งวางกล้องและที่แสกนลายนิ้วมือสำหรับผมใช้คำว่า น่าเกลียดได้เลย

 16. Qat

  Qat Post on August 22, 2018 at 12:02 pm

  #997118

  "Note 9 จับสัญญาณทำความเร็วระดับ Gigabit (1,000 Mbps) กันได้ เพราะตัวมันรองรับทั้ง
  5CA, 4×4 MIMO, 256QAM, LTE Cat.18, LAA, MPTCP ดาวน์โหลดได้สูงสุด 1.2Gbps"
  ขอสอบถามเพิ่มเติมหน่อยนะครับ
  กรณีใช้ Internet 1 Gbps กับ Router NetGear X4S (AC2600) 
  เช็คจากสายแลนแล้วความเร็ว 8xx-9xx/100
  ถ้าปล่อย WiFi 5GHz ใช้ร่วมกับ Note 9 คิดว่าจะได้ Speed ประมาณเท่าไหร่ครับ?

 17. mitoona

  mitoona Post on August 22, 2018 at 1:08 pm

  #997121

  – ทำไมต้องอ้างเรื่องการออกแบบเป็น ข้อดี ข้อแรก 555+ บางทีผมก็ไม่ค่อยเข้าใจ ว่า ทำไมต้องเอาประเด็นเรื่องรูปร่างหน้าตา การออกแบบ มาเป็นสาเหตุในการตัดสินใจใช้มือถือสักเครื่อง ส่วนตัวว่า ไร้สาระมาก เปรียบเหมือน เรื่องความนิยมชมชอบใครๆก็ทำได้ตามความนิยม รสนิยม ซึ่งถ้าความคุ้มค่ามันได้ก็จบแล้ว เวลาใช้มือถือ เราใช้ Function นะ ไม่ได้ เอามามองแค่การออกแบบ รูปร่างหน้าตาอย่างเดียว….. 555
  มันก็ลอกกันไปลอกกันมา นั่นแหละ มันเป็น ธุรกิจ…….. ก็แค่นั้น  // ถ้าซัมซุงจะมีติ่ง แล้วมี นวัตกรรมใหม่จนมีการเปลี่ยนแปลงที่เป็นประโยชน์ ก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร

  ต้องยอมรับอย่างนึงว่า ซัมซุง ทำมือถือได้ เชื่อถือได้ อย่างผมนี่ จะหามือถือให้คุณแม่ใช้ นี่ผมมองแต่ซัมซุงนะ ผมว่า การใช้งานมันเป็นมิตรกับผู้ใช้ ตั้งแต่แบบ หัดใช้ จนถึงระดับ advance….  รอมก็ค่อนข้างเสถียรดี  เป็นยี่ห้อ ที่เชื่อถือได้ แต่ควรซื้อเมื่อมีโปรเท่านั้น  555+

  – ที่ใช้ได้จริง เป็นของแถมที่เมื่อมีโอกาสใช้  แล้วคุ้มค่ามาก คือ Galaxy gift 
  – IP68 นี่แหละ มีแล้วไม่ได้ใช้ ดีกว่า จะใช้แล้วไม่มี

  ถ้าถึงวาระต้องเปลี่ยนมือถือ และต้องการใช้รุ่นนี้ ก็ซื้อเถอะคุ้มค่าออก

  • Avatar

   soop Post on August 22, 2018 at 1:21 pm

   #997123

   เห็นต่างครับ
   ผมว่าการออกแบบสำคัญมาก เราคงไม่อยากได้มือถือระดับเรือธงที่หน้าตาเหมือนมือถือจีนมั้งครับ

  • Avatar

   theoutside Post on August 22, 2018 at 7:01 pm

   #997160

   ผมว่าการออกแบบสำคัญสุดot เวลาเลือกมือถือ ผมก็เลือกจากรูปลักษณ์ภายนอกก่อน อันไหนสวยถูกใจก้เอาอันนั้น เพราะในเมื่อปัจจุบัน ความแรงมันก็ใกล้เคียงกันมาก ฟังก์ชันก็คล้ายๆกันหมด

 18. Avatar

  newgen Post on August 22, 2018 at 1:38 pm

  #997127

  NOTE 9เป็นมือถือที่ดีมาก ถ้าไม่มี NOTE 8   NOTE 9 นี่ MINOR upgrade ยิ่งกว่า s8 ไป s9 อีก ถามว่าจะจ่ายแพงไปทำไม ในเมื่อ note 8 ราคาถูกกว่าเป็นหมือนทำได้เหมือนกันเกือบหมด

 19. Avatar

  sakarn45 Post on August 22, 2018 at 1:47 pm

  #997128

  ใช้มาแล้ว วันครึ่ง 
  ถูกใจครับ หลังจากไม่ได้ใช้   Samsung มา ตั้งแต่ note 2
  ถือแล้ว เหมาะมือดีมากครับ ถ่ายรูป ก็ดี
  ถูกใจหมดทุกอย่าง โดยเฉพาะ ความไม่มีติ่ง( คุณสมบัติพอๆกันหรือต่างกันไม่เยอะ ผมถีบติ่งไปไกลๆก่อน)
  เสียอย่างเดียว แบตไม่อึดอย่างที่คิด (อาจจะเพราะผมใช้มือถือแบต 4000 มา 2 เครื่องแล้ว)
  ใช้เรื่อยๆทั้งวันคงเหลือ ตอนเลิกงานแบบเสียวๆ 
  สรุปคือ พกที่ชาร์จ เหมือนเดิม 555

 20. Avatar

  nopporn24 Post on August 22, 2018 at 2:38 pm

  #997129

  สำหรับผมมองว่า Note 9 ยังถูกกว่า Note 8 เสียด้วยซ้ำ (สำหรับช่วงพรีออเดอร์ สิทธิ์ Serenade Gold/Platinum นะครับ) ราคา 21,900.- แบบไม่บังคับโปร 
  แล้ว Note 8 มือ 1 ที่ราคา 22k-23k เป็นผมก็เลือก Note 9 แบบไม่ต้องสงสัยเลยครับ ตัดสินใจง่ายมาก หรือบางเจ้าติดโปร เหลือ 25,900.- ราคาห่างกันไม่มาก
  ตัดสินใจเลือกรุ่นใหม่คงจะดีกว่า แต่ถ้ามองว่ามี Note 8 อยู่แล้วนั้นก็อาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนมาเป็น Note 9 ก็ได้ครับ

 21. darklords

  darklords Post on August 22, 2018 at 4:01 pm

  #997132

  เสริมอีกนิด

  4.ถ้าเชื่อมต่อ bluetooth กับ S penอยู่ เราสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ ภายนอกอื่นๆ ผ่าน bluetooth ได้เพิ่มสูงสุดอีกกี่อุปกรณ์ 
  – ได้สูงสุด 7 อุปกรณ์

  https://pantip.com/topic/37950266

 22. Sickness

  Sickness Post on August 22, 2018 at 4:21 pm

  #997133

  คือคนชอบไปสนใจแต่อะไรว้าวๆ แต่ไม่รู้หรอกว่าไอ้ที่ทำให้น่าใช้มากที่สุดอ่ะ มันคือ UX 
  อีกอย่าง ตระกูล S ตระกูล Note นี่มัน แทบจะเพอร์เฟคแล้วอ่ะ ทั้ง HW ทั้ง SW feature ไม่มีกั๊ก
  ตัว HW นี่ไม่มีตัดทอนลดลงเลย ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงก็มีแต่จะเพิ่มขึ้น คิดดูทุกวันนี้ยังมี 3.5mm headphone jack อยู่เลย ยังมี heart rate monitor sensor อยู่เลย

  • Sickness

   Sickness Post on August 22, 2018 at 4:24 pm

   #997134

   ขณะที่ค่ายอื่นเป็นไง ตัดทิ้งบ้างอะไรบ้าง ตัดทิ้งโดยไม่มีเหตุก็มี ของ SS นี่มีแต่จะเพิ่ม ไม่เชื่อดู เพิ่มจนได้ bixby button มาแบบเปล่าประโยชน์อ่ะ

 23. NiNeMarK

  NiNeMarK Post on August 22, 2018 at 4:26 pm

  #997135

  ชอบนะ แต่เสียดายไม่มีเงิน

 24. Avatar

  Chokchai Kun Post on August 23, 2018 at 1:13 am

  #997176

  โปรสุดโหดมากมายทั้งลดค่าเครื่องไปเป็นหมื่นแบบไม่มีเงื่อนไข โปรที่ไหนอะครับ คิดหัวข้อนี้้ได้แสดงว่าต้องพอรู้ละว่าคนส่วนมากไม่ว้าว แต่ผมเห็นใครก็ว่าน่าซื้อนะ 555

 25. Cookijames

  Cookijames Post on August 23, 2018 at 10:38 am

  #997191

  ความรู้สึกผมคนเดียวรึป่าวไม่รู้นะครับ
  ถือ note8 อยู่เลยไม่รู้สึกว้าว note9 เท่าไรที่จะต้องเปลี่ยนเสียเงินเพิ่มอีกเป็นหมื่น
  เพราะความแตกต่างมันไม่มาก เรื่องปากกา ผมจับมันไม่ถึง 20 ครั้งเลยมั้งครับ
  แต่เรื่องที่ใช้ได้จริงๆ และใช้บ่อยคือ galaxy gift เลยครับ สิทธิพิเศษเยอะมาก ค่ายอื่นก็ไม่มีใครทำ
  แล้วตอนนี้อัพเดตรุ่นกันทุกปี ตามไม่ไหวจริงๆ แหะๆ

 26. ps000000

  ps000000 Post on August 25, 2018 at 7:00 am

  #997254

  ผมรอดู UFS 3.0 + DDDR5 ปีหน้า

 27. Avatar

  Lomcharee Wanich Post on August 26, 2018 at 11:17 pm

  #997297

  galaxy gift นี่เกินคุ้ม จริงๆครับ

 28. Avatar

  loquitur Post on August 29, 2018 at 8:18 am

  #997449

  ได้ราคา ais กดซื้ออย่างวู่วาม ย้ายมาจาก S8 ใช้งานรวมๆถูกใจคับ ติดตรงรำคาญปุ่ม bixby อย่างเดียว ปิดไม่ได้

 29. Avatar

  powerless Post on September 16, 2018 at 9:20 pm

  #998383

  ผมไปจองของ True มาติดโปร ตั้งแต่ได้เครื่องมา จะบอกว่ามันสุดยอดมาก เล่นทั้งวันแบตไม่มีหมด
  ก่อนหน้าใช้ Note 5 มาเกือบ 3 ปี ต้องหาที่ชาร์ทและ Powerbank ตลอด การใช้งานก็ใช้แต่ปากกา
  ข้อเสีย 1 อย่างที่เจอคือการเขียนหน้าจอมันไม่ Save Auto ไม่รู้ว่าตั้งค่าตรงไหนด้วย ทำให้สิ่งที่จดมันหายไปทันที

  ลำโพง+หูฟังเสียงดีมากเข้าขั้นฟ้ากับเหวเลย เมื่อเทียบของเก่าๆอย่าง Note 5 ที่ผมไม่เคยเอาหูฟังมาใช้เลยเพราะห่วยแต่กมาก

 30. mayinlove

  mayinlove Post on May 12, 2020 at 1:54 pm

  #1019682

  อยากให้สแกนนิ้วมือได้บนหน้าจอมากกว่า สแกนด้านหลังเครื่องไม่ถนัดเลย และวางนิ้วไม่ค่อยแม่น
  สแกนม่านตา สแกนใบหน้า มันสแกนขณะควัก หรือสแกนขณะอยู่ในกระเป๋ากางเกงไม่ได้ ต้องเอามาส่องด้านหน้า ไม่สะดวกอย่างแรง
  จับเครื่องมาหลายวันละ แต่ถนัดไม่เท่า Note FE สักที

Leave a Reply

To Top