fbpx
Events

Event เปิดตัวสินค้าใหม่ภายในปี 2022 นี้เหลือแบรนด์ไหนที่น่าสนใจบ้าง?

สำหรับช่วงหลังของปี 2022 นี้ทางแบรนด์ต่างๆในวงการ IT ก็มีการจัดงาน Event เพื่อเปิดตัวสินค้าบริการใหม่ๆ และอวดนวัตกรรมล่าสุดของตัวเองให้ตลาดได้เป็นไวรัลกัน ก่อนที่จะจบปีนี้ ก็ยังเหลือแบรนด์เจ้าใหญ่ๆ กับ Event ต่างๆที่มีข่าวลือในการจัดการภายในปีนี้กัน รวมถึงแบรนด์ใหญ่อย่าง Samsung เองที่เพิ่งเปิดตัวสินค้าในกลุ่ม Galaxy Z ไปสดๆร้อนๆเลยเมื่อวันที่ 10 ที่ผ่านมา ในบทความนี้เราได้รวบรวม แบรนด์ยักษ์ใหญ่ และข่าวลือ ในการเปิดตัวสินค้าและการจัดงาน Event ต่างๆภายในปีนี้รวบรวมมาให้เพื่อนๆดูกัน

Samsung Galaxy unpacked

‎‎‎
Event สุดยิ่งใหญ่ประจำเดือนสิงหาคมของปีนี้จากทาง Samsung ก็ได้มีการเปิดตัวสินค้ามือถือจอพับอย่างตระกูล Galaxy Z และ อุปกรณ์เสริมต่างๆ ทั้งตัว หูฟังใหม่ Galaxy Buds 2 Pro และสมาร์ทวอช Galaxy Watch 5 ไปในวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมานี้เอง จัดว่า Samsung ปล่อยของรัวๆใน Event นี้เลย สว่นเนื้อหาสรุปการเปิดตัวสินค้าแต่ละตัวทาง Droidsans เองก็ได้มีการเขียนสรุปการเปิดตัวของงานนี้ไว้แล้ว เพื่อนๆสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมของสินค้าที่เปิดตัวใหม่ ในแต่ละบทความผ่านลิงค์ที่ใส้ไว้ด้านล่างได้เลย

Xiaomi

มาถึงแบรนด์ใหญ่จากทางจีน Xaiomi เองได้มีการคอนเฟิร์มเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า Event ปิดตัวสินค้าใหม่จะจัดในวันที่ 11 สิงหาคม ซึ่งถือว่าท้าดวลกับทาง Samsung ตรงๆเลย เพราะว่าจัดงานต่อกันเลยทันที แถมมือถือที่จะเป็นไฮไลท์ในงานเปิดตัวรอบนี้จะเป็นตัว Xiaomi MIX Fold 2 มือถือจอพับระดับไฮเอนด์ และ Xiaomi 12S Ultra

สเปคของ Xiaomi MIX Fold 2

 • มาพร้อมชิปตัวแรงอย่าง Snapdragon 8+ Gen 1, RAM 12GB, หน่วยความจำภายใน 512GB / 1TB
 • รองรับการชาร์จไวสูงถึง 67W
 • จะมาพร้อมหน้าจอด้านนอกแบบ Samsung E5 AMOLED ขนาด 6.56 นิ้ว ความละเอียด FHD+ แบบ 120Hz ส่วนหน้าจอหลักด้านในจะเป็นจอแบบ OLED Eco2 ขนาด 8.02 นิ้ว ความละเอียดสูง 2.5K แบบ 120Hz และใช้กล้องหน้าซ่อนใต้จอ
 • ในส่วนกล้องจะเป็นการพัมนาร่วมกับ LEICA กล้องหลังจะมาพร้อมความละเอียด 50 ล้านพิกเซล เซนเซอร์ Sony IMX766 + เลนส์ Ultra-Wide 13 ล้านพิกเซล + เลนส์ Telephoto 2x 8 ล้านพิกเซลถือว่าตัว Xaiomi MIX Fold 2 เองก็จัดเป็นคู่แข่งใน Segment เดียวกับตัว  Galaxy Z Fold 4 แบบตรงตัวเลย

สีทอง = mix fold 2 สีเทา = 12S Ultra

 • ส่วนภาพที่ทาง Xaiomi เผยออกมาจะเห็นว่ามีความบาง 5.4mm (น่าจะเป็นความบางหลังจากกางออกมา 2 ส่วนแล้วนะ ไม่งั้นก็จะบางเกิ้นนน)

ถือว่าตัว Xaiomi MIX Fold 2 เองก็จัดเป็นคู่แข่งใน Segment เดียวกับตัว  Galaxy Z Fold 4 แบบตรงตัวเลย ปีนี้จัดว่าตลาดมือถือ จอพับมีการแข่งขันที่สนุกและครึกครื้นกันขึ้นมากๆ นอกจาก สมาร์ทโฟนแล้วดูเหมือนรอบนี้ Xiaomi จะจัดเต็มปล่อยของแบบสุดตัวเลย เพราะมีการออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าในการจะมีการเปิดตัว ทั้งแท็บเล็ต Xiaomi Pad 5 Pro, หูฟัง Buds 4 Pro และสมาร์ทวอทช์ Watch S1 Pro เรียกได้ว่าเปิดตัวมาครบๆทั้ง Ecosystem เลยทีเดียว

Motorola

เมื่อต้นเดือนสิงหาคนี้ก็มีข่าวออกมาทำให้แฟนๆ งง ไปตามๆกันก็คือ มีการยกเลิกงานเปิดตัวที่จะจัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 สิงหาคมนั่นเอง แต่แล้วพอทาง motorola กลับไปตั้งหลักได้ 3 วัน วันที่ 5 สิงหาคมทาง Motorola ก็ออกมาประกาศกำหนดการของงานเปิดตัวมือถือใหม่เป็นวันที่ 11 สิงหาคม 2022 นี้ ซึ่งผู้เขียนก็อดแอบคิดไม่ได้จริงๆว่า เอ้… ทำไมหลายๆแบรนด์เลือกเปิดตัววันไล่เลี่ยกันเลยน้า งานนี้ถือว่าแต่ละแบรนด์ท้าชนกันแบบสุดๆ

ส่วนข้อมูลที่เราพอจะรู้มาก็คือว่าในงานเปิดตัวนี้จะมี มือถือจอพับระดับไฮเอนด์อย่าง moto razr 2022 และ moto X30 Pro มือถือเรือธงกล้อง 200MP รุ่นแรกของโลก มาเปิดตัวในงานนี้ นอกจากจะประกาศวันเปิดตัวใหม่บน Weibo โซเชี่ยลมีเดียเจ้าดังในจีนแล้วยังมีการแนบรูปที่คาดว่าเป็นตัว moto razr 2022 มือถือจอพับตัวใหม่มาให้เราได้ชมกันแบบ พรีวิวกันก่อนด้วย

ภาพประกาศวันเปิดตัวใหม่ที่ motorola โพสท์บน Weibo เป็นภาพหน้าจอด้านนอกของมือถือจอพับ moto razr 2022 ที่มีนาฬิกาแบบเข็มโชว์เวลาตอน 14.00 น. เอาไว้ด้วย สื่อได้ถึงเวลาในการจัดงานนั่นเอง…หากตีเป็นเวลาไทยก็คือ 13.00 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 11 สิงหาคม

ตัว moto razr 2022 ถือเป็น Segment ที่ออกมาเพื่อชนกับตัว Galaxy Z Flip 4 โดยเฉพาะเลย ดูเหมือนว่าการเปิดตัวช่วงนี้ Samsung จะมีคู่แข็งในมือถือทุกตัวของตัวเองจากทางแต่ละแบรนด์ที่พร้อมชนกันแบบหมัดต่อหมัดเลย แม้กระทั่งวันเปิดตัวที่กะจะมา ปิดจบหลังจากทาง Samsung เปิดตัวงาน Galaxy unpacked

*อัพเดทเพิ่มเติมในบทความรวมข้อมูลในงานเปิดตัวของ motorola

Apple

งานเปิดตัวสินค้าจากทางแบรนด์นี้เหมือนเป็นธรรมเนียมอยู่แล้วว่า ช่วงครึ่งปีหลัง Event ที่จะมีต้องมีและเกิดขึ้นแน่ๆก็จะเป็น September Event ที่เอาไว้สำหรับเปิดตัว iPhone และ Apple Watch รุ่นใหม่ที่เป็นสินค้าไฮไลท์โดยเฉพาะเลยรวมถึงยังมักจะมีสินค้าอื่นๆภายในงานด้วย และอีกงานนึง คือ October Event โดยปกติแล้วใน งานนนี้มักใช้เปิดตัว MacBook รุ่นที่ยังไม่ได้รับการอัปเกรดเสปคมาได้สัก 1 ปี หรือมักจะเป็น Event สำหรับ iPad Pro เหมือนเป็น Event ที่อัปเกรด สินค้าให้ได้รับ Hardware ใหม่ๆก่อนจะจบปีนั้นๆไปก่อน

ซึ่งโดยปกติแล้วทางแบรนด์ Apple มักจะเป็นแบรนด์ที่ข่าวหลุด ข่าวลือ มีมาให้เราได้ดูได้อ่านผ่านตากันเยอะมาก ผู้เขียนก็ได้มีการรวบรวมข้อมูลที่มีความเป็นไปได้สำหรับ Event ที่จะเกิดขึ้นใน Event สำหรับเดือน กันยายน และ ตุลาคมไว้ในบทความนี้ให้เพื่อนๆ ไปดูเพิ่มเติมกันได้เลย

HUAWEI

เมื่อปี 2021 ที่ผ่านมา HUAWEI ไม่ได้มีการเปิดตัวมือถือเรือธงซีรีส์อย่าง Mate 50 อย่างที่ควรจะเป็นเนื่องจากปัญหาหลายๆอย่าง แต่ในปีนี้ดูเหมือนมือถือซีรีส์นี้พร้อมจะกลับมาเปิดตัวอีกครั้ง เพราะจากข่าวล่าสุดมีทั้งภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องและตัวฟิล์มกันรอยมาให้เราชมกันมากขึ้นด้วย และมีข้อมูลว่า Mate 50 Series จะเปิดตัวทั้งหมด 3 รุ่น คือ Mate 50, Mate 50 Pro และ Mate 50 RS ซึ่ง เตรียมจะเปิดตัวในเดือนกันยายน วันที่ 7 ที่จะถึงนี้แล้ว

สำหรับ Mate 50 และ Mate 50 Pro ตามข้อมูลที่หลุดมาล่าสุดบอกว่ามันจะมากับชิป Kirin 9000S ซึ่งจะรองรับเฉพาะการใช้งานกับเครือข่าย 4G เท่านั้น และเนื่องจากทาง HUAWEI หมดสัญญากับ LEICA แล้ว ก็เลยจะใช้เทคโนโลยีกล้องจาก XMAGE ซึ่งทางบริษัทได้พัฒนาขึ้นเอง นอกจากนี้ยังมีภาพตัวเครื่องของ HUAWEI Mate 50 และ Mate 50 Pro โผล่ออกมาเผยโฉมด้านหลังเครื่องกันอีกด้วย

ซ้าย = Mate 50 / ขวา = Mate 50 Pro

ยังมีภาพของฟิล์มกันรอยหน้าจอออกมาให้เห็นกันอีกว่า Mate 50 รุ่นธรรมดาจะมากับหน้าจอแบบเจาะรูตรงกลางด้านบนสำหรับวางกล้องเซลฟี่ ส่วนรุ่น Mate 50 Pro จะใช้หน้าจอแบบมี Notch เป็นแถบยาว เพราะว่าต้องใส่เซนเซอร์สแกนหน้าแบบ 3D เข้ามาด้วยนั่นเอง ส่วนสเปคหน้าจอที่เราหาข้อมูลมาได้เพิ่มเติม ในรุ่นปกติจะได้หน้าจอ Refresh rate 90Hz ส่วนในรุ่น Huawei Mate 50 Pro และ Mate 50 RS Porche Design จะมาพร้อมหน้าจอแบบ Refresh rate 120Hz

ซ้าย = Mate 50 / ขวา = Mate 50 Pro

จากข้อมูลทั้งหมดที่เรามีดูเหมือนว่าสิ่งที่น่ากังวลสำหรับ  Huawei รอบนี้จะเป็นเรื่องของ ชิป Kirin 9000S ที่จะรองรับการใชข้งานเฉพาะเครือขาย 4G เท่านั้น ในขณะที่คู่แข่ง จากแบรนด์อื่นๆ ไม่ว่าจะ Segment บน หรือ เริ่มต้น ตอนนี้ก็พยายามผลักให้มือถือตัวเองรองรับ 5G กันซะเป็นส่วนมากแล้ว ก็ต้องมารอดูกันว่าทาง Huawei จะมีฟีเจอร์ หรือให้อะไรเป็นไม้เด็ดมาสำหรับรุ่นนี้

OPPO

มีข่าวหลุดออกมาว่าเร็ว ๆ นี้ OPPO จะเปิดตัวมือถือจอพับ OPPO Find N Fold และ Find N Flip มือถือจอพับรุ่นที่สองต่อมาจากที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งจุดแตกต่างของปีนี้คือตัวเครื่องมือถือจะมาในสองรูปแบบ ทั้งแบบจอพับซ้าย-ขวา และแบบที่เป็นสไตล์ตลับแป้ง ซึ่งหากว่าข่าวลือนี้เป็นจริง มือถือทั้ง 2 รุ่นนี้ก็จะกลายเป็นคู่แข่งตัวสำคัญของ Samsung Galaxy Z Fold4 และ Flip4 โดยตรงเลย ทำให้ปีนี้เป็นปีแห่งมือถือ Foladable ที่ดุเดือดมากๆปีนึงเลย

OPPO เคยเปิดตัว OPPO Find N มือถือจอพับรุ่นแรกของทางแบรนด์ไปเมื่อปีที่แล้ว และถือว่าประสบความสำเร็จในบ้านเกิดไปไม่น้อยเลยทีเดียว แถมยังมีรีวิวและคำชมออกมาในเชิงบวกด้วยว่าจอพับของ OPPO Find N มีรอยยับไม่มากเท่ากับ Galax Z Fold3

ในปีนี้ทาง Oppo เองก็เลยเตรียมเปิดตัวมือถือจอพับ 2 สไตล์ออกมาเพื่อท้าชนกับ Samsung Galaxy Z Fold4 กับ Galaxy Z Flip4 ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปแบบจังๆเลย และในส่วนของมือถือรุ่น OPPO Find N Flip ตามข้อมูลจะเป็นมือถือจอพับสไตล์ตลับแป้งที่มาในรูปทรงเหมือนกับทาง Samsung Galaxy Z Flip  ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวออกมาพร้อมกันกับ Find N Fold เลย

นอกจากนี้ยังมีสเปคคร่าวๆ หลุดออกมาอีกด้วยว่า มือถือในรุ่น Find N Flip จะมาพร้อมกับ CPU ตัวแรงอย่าง Snapdragon 8+ Gen 1 แต่ว่าสำหรับตัว Fold นี่ยังไม่คอนเฟิร์มนะ แต่คาดว่าน่าจะใช้ชิปตัวเดียวกันนี่แหละ…เพราะเป็นชิประดับไฮเอนด์ของปีนี้แล้วและถ้าจะชนกันแบบหมัดต่อหมัดจริงๆ สมาร์ทโฟนเรือธงในปี 2022 ทางฝั่ง Android ทุกเรือธงก็ดูเหมือนจะพร้อมใจกันใช้ชิปตัวนี้กันหมดเลย

ส่วนราคาที่มีหลุดออกมาว่า OPPO Find N Flip จะอยู่ที่ 900 US ดอลลาร์ ตีเป็นเงินไทยได้ราวๆ 32,000 บาท ถ้าราคามาประมาณนี้จริงทาง OPPO วางตัว Find N Flip ให้อยู่ระดับเดียวกับ Samsung Galaxy Z Flip4 เป็นการเอามาชนกันแบบซึ่ง ๆ หน้าเลย แต่ยังไงก็ต้องคอยดูกันไปว่าค่าย OPPO จะงัดความพิเศษข้อไหนมาท้าสู้กับ Samsung บ้าง

ส่วนอีกเรื่องที่สำคัญคือประเทศที่ OPPO เลือกจะวางขายเจ้ามือถือจอพับสองรุ่นใหม่นี้ เพราะในรุ่นแรก OPPO ได้วางขายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น ดังนั้นถ้า OPPO จะเอามือถือจอพับรุ่นใหม่ทั้งคู่ออกมาวางขายนอกประเทศจีนแล้วล่ะก็ Samsung ก็จะมีคู่แข่งตัวสำคัญที่สมน้ำสมเนื้อมาให้ปะทะกันแล้วหละ แถมผู้บริโภคอย่างเราจะได้มีตัวเลือกใน Segment มือถือกลุ่มนี้ให้เลือกซื้อมากขึ้นด้วย

MICROSOFT

ปิดท้ายด้วยแบรนด์ยักษ์ใหญ่ในด้าน Software PC Windows อย่าง Microsoft ที่ล่าสุดมีข่าวว่าจะจัดงาน Microsoft Ignite ในปี 2022 วันที่ 12-14 ตุลาคมนี้ สำหรับงานเปิดตัว Surface ใหม่ทั้งหมด Microsoft จัดงานนี้ขึ้นเมื่อ 21 กันยายน ปี 2021 และ ต้องบอกเพื่อนๆไว้เลยว่า ข่าวลือข่าวหลุดจากทาง Microsoft เรื่อง Event ของเดือน กันยายนปี 2022 แทบจะไม่มีให้เห็นเลย กลายเป็นหลายๆสำนักตั้งข้อสังเกตุและความเป็นไปได้กันว่าในงาน Microsoft Ignite ปี 2022 เดือนตุลาคมนี้จะมีการเปิดตัวสินค้า Hardware กลุ่ม Surface มาด้วยในงาน

Microsoft Igniteโดยปกติจะเป็นการประชุมประจำปีสำหรับนักพัฒนาและผู้เชี่ยวชาญด้านไอที และทาง Microsoft เองก็จะมีการโชว์นวัตกรรมต่างๆของตัวเองในงานนี้ด้วยปกติเรามักจะไม่ค่อยได้เห็น Hardware จากงานนี้กันเท่าไหร่

แต่ความพิเศษของปีนี้คือ มีเสียงจากทาง Tom Warren จาก The Verge มายืนยันว่าทางเราจะได้เห็น Surface รุ่นใหม่ๆเปิดตัวในงานนี้ด้วยเพราะช่วงเวลาที่จัดงานเป็นช่วงเวลาไล่เลี่ยกับการเฉลิมฉลองการเปิดตัว Surface ครบ 10 ปีพอดีและทาง Microsoft ก็มีแผนจะเปิดตัว Surface ในงานนี้ด้วยไปเลยรวมถึงจะมีการปล่อยอัปเดท Windows 11 เวอร์ชั่น 22H2 ในงานนี้ด้วย อุปกรณ์ที่เราอาจจะได้อัปเกรดใหม่จะมีเป็น

 • Surface Go 4 ที่อาจจะมาพร้อมชิปแบบ ARM ซึ่งก็คือตัว Qualcomm 7c chip
 • Surface Laptop 5 อาจจะมาพร้อมชิป AMD Ryzen ตัวล่าสุดและหน้าจอแบบ 120 hz อีกด้วย
 • Surface Pro X ที่มาพร้อมชิป  Intel Gen 12
 • Surface Pro ที่มาพร้อมชิป  Intel Gen 12
 • Surface Studio 2 ที่มาพร้อมชิป  Intel Gen 12

 

ทั้งหมดที่เรารวบรวมมาให้เพื่อนๆก็เป็น Events การเปิดตัวและข่าวลือจากแบรนด์ต่างๆที่กำลังจะจัด Event ภายในปี 2022 นี้ และแน่นอนว่าถ้าแต่ละแบรนด์มีอัปเดทหรือมีข้อมูลที่น่าสนใจหลุดมาหละก็ทาง Droidsans เราไม่พลาดที่จะเอาข่าวมาเล่าให้เพื่อนๆฟังกันแน่นอน รอติดตามผ่านเว็บไซต์ของเราได้เลย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save